Thứ Ba , 18 Tháng Hai 2020
Home » SỰ KIỆN » Giao lưu văn hóa Việt Hàn 2014

Giao lưu văn hóa Việt Hàn 2014

Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt Hàn 2014″ được tổ chức trong hai ngày 14-15/2/2014 tại tòa nhà KeangNam Landmark 72 Hà Nội với sự tham gia của các lãnh sự quán các nước, các VIP khách mời và khoảng 1000 sinh viên từ khắp các trường đại học trên địa bàn trong và ngoài Hà Nội và các sinh viên quốc tế, với phương châm “giao lưu, mở rộng, thay đổi và gắn kết”. 

Chương trình ”Giao lưu văn hóa Việt Hàn 2014” đã góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh, những nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc; tạo sân chơi văn hóa thân thiện, gần gũi cho các bạn sinh viên, là cơ hội thực hành ngoại ngữ với những người nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được nghe chia sẻ những bài học, những trải nghiệm quý giá về cuộc sống của những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

1_zps7d93df60Bà Lê Thư Thúy – Giám đốc Công ty CPGD Tomorrow lên phát biểu khai mạc chương trình

21_zps225216af Lãnh sự quán các nước đến tham gia, đại diện là lãnh sự quán Nigeria, Phó Đại sứ – Ngài Babatunde .A. Nurudeen lên phát biểu chúc mừng.

25_zps319d5aefÔng Hà Huy Thanh – Giám đốc công ty tập đoàn đầu tư Thắng Lợi, một trong những CEO trẻ và thành công nhất tại Việt Nam chia sẻ với các bạn sinh viên.

23_zps4b2fd274Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ và giao lưu cùng khán giả

Chương trình đã giúp cho khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn về những nét đẹp trong văn hóa hai nước thông qua điệu múa dịu dàng đậm chất Việt Nam của những cô gái mặc áo dài cùng nón lá truyền thống trong “Những cô gái Việt Nam” của Vũ đoàn Tuổi xanh. Ngoài ra còn có những điệu múa,câu hát dân tộc của liền anh, liền chị trong bài dân ca “Chặt gỗ đóng thuyền” của đoàn nghệ thuật Sol art . Hơn nữa, chương trình còn mang đến cho khán giả những câu chuyện cảm động có thật của những bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhưng thông qua công ty Tomorrow mà cuộc sống của họ thì được thay đổi, qua vở kịch của những sinh viên lần này càng mang lại cho ta cái nhìn mở rộng hơn về cuộc sống. 

a4

Tiết mục ” Sắc đỏ” của Vũ đoàn Tuổi Xanh

1597016_456895317773219_397426257_o

Tiết mục ” I believe” của nhóm nhảy Righteous Stars

Là một trong những nền văn hóa đặc sắc và đa dạng với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét khác biệt so với văn hóa Việt Nam. Chính sự khác biệt đó đã mang lại cái nhìn mới lạ cho khán giả tham dự chương trình. Chúng ta có thể thấy được hình ảnh của đất nước Hàn Quốc, con người Hàn Quốc qua điệu múa uyển chuyển linh hoạt của các cô gái trong chiếc áo Hanbok truyền thống và không kém phần hiện đại qua những bài nhảy hiện đại của đội nhảy The Righteous Stars. 

1507757_425939907535427_1740818186_n

Câu chuyện tình cảm động ” Chunyang” 

13620347025_669dbff63e_bTiết mục nhảy “Sorrow”
 
13635719473_2902d4b861_bBài múa quạt truyền thống của Hàn Quốc
 
a2
 
Nhóm nhảy The Righteous Stars gây ấn tượng với khán giả bởi những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi
 
Trong chương trình biểu diễn văn hóa khu vực và quốc tế, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng các màu sắc văn hóa truyền thống đặc sắc và đa dạng trên toàn thế giới đặc biệt không thể không nhắc đến sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt – đoàn ca Gracias Linlcon đến từ Hàn Quốc. Những nghệ sĩ đã làm khán giả đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác bởi sự điêu luyện và tấm lòng chân thành đối với âm nhạc qua những tiết mục mà họ mang lại. Gracias Linlcon liên tục mang đến những bản nhạc, khúc ca đẹp và đầy cảm xúc, làm khán giả dường như cũng chìm đắm trong thế giới tâm hồn thuần khiết mà những người sáng tạo nghệ thuật luôn cố gắng tạo ra.
1909329_457288491067235_875262799_o
 
Những bạn trẻ “ làm âm nhạc bằng cả tấm lòng” đến từ Đoàn ca Gracias Choir 

   Phần đặc biệt và cũng là mục đích quan trọng nhất mà chương trình “Giao lưu văn hóa Việt Hàn” muốn hướng tới, đó là những lời chia sẻ của diễn giả khách mời đặc biệt đến từ Hàn Quốc – Ngài Park Ock Soo – chủ tịch Hội đồng quản trị trường Linlcon và là một trong 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc. Thông điệp đầy ý nghĩa của diễn giả gửi đến những bạn trẻ Việt Nam đó là: ” Hãy mở rộng cánh cửa tấm lòng để cảm nhận được tình yêu thương. Chỉ có tình yêu thương mới mang đến tình yêu thương và chỉ có tình yêu thương mới thay đổi được con người”. Những lời nhắn nhủ, những câu chuyện, những thông điệp, lời nói mà diễn giả đã chia sẻ trong suốt 2 ngày qua đều mang lại những ý nghĩa tích cực đến với mỗi bạn trẻ Việt Nam.

0IMG_5051Diễn giả Park Ock Soo chia sẻ

Như diễn giả đã nói: “Điều trước tiên là phải cởi mở tấm lòng và tấm lòng con người phải trôi chảy với nhau” khi tấm lòng có cùng dòng chảy thì như vậy tình yêu mới tràn ngập trong lòng và trở nên hạnh phúc. Đừng nên né tránh những  vấn để hay hoàn cảnh mình gặp phải, mà hãy đối diện, đương đầu và thể hiện nó ra bên ngoài để rồi chia sẻ vấn đề đó cho người khác. Có đối tượng để chia sẻ nỗi lòng và tin tưởng nhau thì khi chúng ta gặp những vấn đề trong cuộc sống, vấn đề không còn  là vấn đề nữa mà tất cả đều được giải quyết.

 Giờ đây những thanh niên trẻ phải thay đổi từ cuộc sống bị cô lập một mình thành cuộc sống có tấm lòng rộng mở hơn. Chỉ khi thay đổi được tấm lòng, các bạn mới có thể cảm thấy thoải mái, suy nghĩ trở nên lành mạnh, dám nghĩ dám làm và khôn ngoan hơn. Việc mở lòng không phải học thuộc công thức toán học hoặc biết nhiều về các văn bản pháp luật là được. Chỉ cần mở lòng ra thì sẽ được thay đổi một cách tự nhiên. Điều đó sẽ làm cho các bạn trẻ trở thành những người vĩ đại và dẫn dắt các bạn trẻ trở thành những người hạnh phúc nhất.
 
Tất cả đó là những điều mà Công ty CPGD Tomorrow Việt Nam mong muốn làm cho các bạn  để đúng với slogan của công ty: “Vì tương lai giới trẻ Việt Nam”. Xin chân thành cám ơn các bạn, các vị khách quý đã đến tham dự chương trình của chúng tôi!
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*